QUY ĐỊNH CHUNG:
Bom khách, tiếp thị hoặc làm phiền khách kích khỏi room vĩnh viễn, bêu tên trên các room khác. Dán giá và số điện thoại hoặc web đặt xe lên xe khi chở khách cũng khép vào tiếp thị khách và kick khỏi room.
Các thành viên phải sử dụng ngôn từ lịch sự, tôn trọng nhau trong công việc cũng như giao tiếp trên room, không chia sẻ link các nhóm khác ngoài hệ thống room, vi phạm kick vĩnh viễn.
Ko chém gió, hỏi, xin free, đổi lịch; ko thu hồi tin nhắn, mặc cả hoặc spam trên room lịch, ko cắt, ghép khách; có phát sinh phải thống nhất giải quyết với chủ lịch trước khi làm việc với khách. Vi phạm phạt điểm, kích khỏi room lịch từ 12 tiếng đến vĩnh viễn tùy mức độ.
Lịch pass lên nếu khách mồi chài tại sân hoặc khách app đặt xe thời gian thực (grab/be…) yêu cầu chủ lịch ghi rõ Vợt hoặc Grab/Be ( grab/be pass ảnh cũng đc). Nếu không ghi rõ mà người nhận gặp rủi ro thì chủ lịch bị kick khỏi toàn bộ hệ thống room liên kết và phải cùng hợp tác giải quyết vướng mắc. Nếu đã ghi rõ mà bị bắt chủ lịch chia sẻ 50% tiền phạt với lỗi trong khoản 5 Điều 23 Nghị định 100/2019.
Lịch ko thu hoặc bù tiền phải thanh toán trong vòng 24 tiếng, phí chuyển khoản nếu có chủ lịch phải chịu.Vi phạm kích luôn, 12 đến 24 tiếng sẽ được vào lại kể từ khi thanh toán tiền xong.
Các thành viên được phép nhận lịch đến khi 0 điểm. Nếu tiếp tục nhận âm điểm sẽ kích ngay. Nếu cố tình để âm lịch quá nhiều lần ban key sẽ căn cứ vào tùy tình huống cụ thể để đưa ra phương án xử lý.
Đổi tên phải báo với Kế Toán để điều chỉnh trong sổ. Mọi khiếu nại về lịch chỉ giải quyết trong vòng 24h từ bảng chốt up web gần nhất.
Tất cả các thành viên ko pass hoặc nhận lịch thành công trong vòng 5 ngày tạm out room lịch đến khi phát sinh lịch thành công, được bảo lưu kết quả +,- đến quá 30 ngày xóa sổ vĩnh viễn.
Khi xảy ra tranh chấp các thành viên tự thương lượng giải quyết với nhau trước khi nhờ đến ban Key làm trọng tài. Nếu tranh chấp không tự giải quyết được các bên liên quan sẽ được mời ra khỏi Room lịch để đưa vào Room “Giải quyết khiếu nại” để làm rõ đúng – sai và xử lý theo nội quy. Ban key sẽ làm việc phân xử đúng sai dựa trên các bằng chứng mà các bên liên quan đưa ra, tất cả hình phạt sai nội quy từ -1 lịch đến kick vĩnh viễn tùy mức độ nặng nhẹ. Quyết định của ban key là quyết định cuối cùng khi 2 bên không có tiếng nói chung.
Thành viên bôi nhọ , chửi bới …hoặc có hành vi không tôn trọng bất kỳ key nào trong ban key hoặc gây mất uy tín room xin phép dừng hợp tác.
QUY ĐỊNH VỚI NGƯỜI PASS LỊCH.
Lịch phải ghi rõ các thông tin THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM (rõ tên phố), GIÁ TIỀN( bù tiền phải ghi rõ tổng tiền nhận). LOẠI XE, CÁC THÔNG TIN KHÁC nếu có yêu cầu, lịch bù tiền, chuyển khoản phải ghi rõ bù và ck bao nhiêu. Lịch Sảnh gấp yêu cầu ghi rõ T1 hay T2 tránh bong khách hoặc mất phí di chuyển sảnh. Vi phạm nếu người nhận lịch khiếu nại, chủ lịch sẽ bị trừ lịch và cộng sang người nhận lịch.
Lịch không tính cộng trừ thì viết thêm chữ Free ở đầu hoặc cuối lịch (ưu tiên viết lịch +-0 cho rõ ràng, ưu tiên chủ lịch chủ động ghi +- vào lịch cho hợp lý). Tránh post lịch gây hiểu lầm là lịch Free sẽ ko được tính điểm.
Khi pass lịch có người nhận phải trả lời OK vào tin của người nhận để xác định người nhận thành công và phải chuyển ngay thông tin cho người nhận lịch. Nếu xảy ra tranh chấp do giao thông tin sai người, chủ lịch sẽ bị phạt -1 lịch.
Các lịch pass lên phải báo “Done ngoài” trước khi pass room khác, có người nhận lịch trc khi done ngoài mà ko giao lịch sẽ bị trừ 1 lịch nếu người nhận khiếu nại (trừ trường hợp lịch gấp và lịch pass lên quá 1 phút).
Pass lịch Grab có khuyến mại và vé sân bay 15k nếu khách ko chịu trả phần khuyến mãi và vé sân bay 15k đó thì chủ lịch phải trả phần đó cho người nhận. Pass lịch bằng ảnh Grab thì người nhận lịch được nhận đủ số tiền hiển thị trong ảnh.
Pass lịch khi đã có người nhận mà thu hồi bị phạt trừ 1 lịch.
Nghiêm cấm pass các lịch ảo hoặc các lịch được đánh giá là ko có thật Vi phạm kích 24 giờ hoặc trừ 1 lịch đến kick vĩnh viễn tùy trường hợp.

QUY ĐỊNH VỚI NGƯỜI NHẬN LỊCH
Cú pháp nhận lịch đúng là phải trả lời tin lịch pass và câu trả lời có chữ OK ở đầu (Ok, ok, oki, okj, Okok…).
Lịch yêu cầu gấp phải liên hệ với khách trong vòng 2p kể từ khi chủ lịch cung cấp thông tin. Quá 2p mà chưa liên hệ khách nếu bị bong khách vẫn tính +,- bình thường. Đón được khách phải báo lại ngay vào inbox zalo cho chủ lịch.
Đối với lịch sảnh, đi ngay, lịch gấp đã có thông tin về thời gian: nhận rồi mà trả lại sẽ bị trừ 1 lịch, khi nhận inbox thông tin của chủ lịch, người nhận lịch phải phản hồi lại ngay.
Không được tự ý liên hệ với khách sau khi hoàn thành chuyến, khi chủ lịch chưa cho phép. Trễ giờ, bị khách phàn nàn mà chủ lịch khiếu nại ban key thì sẽ bị phạt từ -1 lịch đến dừng hợp tác vĩnh viễn.
Thu hồi tin nhắn nhận lịch khi người pass đã done hoặc ok xác nhận thì bị phạt trừ 1 lịch.
Hủy lịch phải báo chủ lịch lý do chính đáng, có bằng chứng để chứng minh và phải được chủ lịch chấp nhận. Bấm vào dòng pass lịch và gõ “Hủy” và chủ lịch trả lời vào dòng này là “ok hủy” thì lịch mới Hủy thành công.

MỘT SỐ QUY ƯỚC TÍNH LỊCH: (tính tổng tiền bao gồm vé sân, phí cầu đường nhưng chưa VAT)
Giá sàn sân bay xe 5 tiễn 180k – đón 250k.
Giá sàn sân bay xe 7 tiễn 220k – đón 300k.
Xe 16 và các loại xe khác chủ lịch tự ghi +-, nếu ko ghi thì áp giá +- xe 7.
Trên giá sàn được phép bù tiền, không trôi mọi người chủ động giảm điểm.
Lịch đưa đón các khu vực gần sân (phạm vi ~ 10km tính từ sân theo Gmaps) áp dụng như lịch sân;
Lịch được bù tiền cho đủ sàn tiền bù ck trong 12h (vi phạm không được cộng lịch, gian lận kick vĩnh viễn mất toàn bộ quyền lợi ở room).
Nội Bài về hà nội dưới 7k/km tính 0,5 điểm.
Những loại lịch tính 0 điểm:
o Lịch tỉnh, lịch đi phố dưới 200k.
o Tiễn sân dưới sàn, đón sân dưới 200k.
Những loại lịch tính 0.5 điểm:
o Lịch tỉnh, lịch đi phố từ 200k -> dưới 300k.
o Lịch tiễn 2h->9h đủ sàn. Lịch đón dưới giá sàn.
Những loại lịch tính 1 điểm:
o Một chiều tiễn (ngoài thời gian 2h-9h sáng) hoặc đón sân bay đủ giá sàn trở lên.
o Tỉnh 1 chiều 300k -> dưới 700k
o Tỉnh 2 chiều 300k -> dưới 600k
o Sân bay 2 chiều dưới 450k (xe5) và dưới 500k (xe7). (giá dưới 6k/km/2 chiều)
Những loại lịch tính 1.5 điểm:
o Tỉnh 1 chiều từ 700k đến dưới 900k
o Tỉnh 2 chiều từ 600k đến dưới 800k
o Sân bay 2 chiều từ 450k (xe5) và 500k (xe7). (giá từ 6k/km/2 chiều)
Những loại lịch tính 2 điểm:
o Tỉnh 1 chiều từ 900k đến dưới 1200k
o Tỉnh 2 chiều từ 800k đến dưới 1100k
o Sân bay 2 chiều từ 450k (xe5) và 500k (xe7). (giá từ 8k/km/2 chiều)
Những loại lịch tính 2.5 điểm:
o Tỉnh 1 chiều từ 1200k đến dưới 1400k
o Tỉnh 2 chiều từ 1100k đến dưới 1400k
Những loại lịch tính 3 điểm: Tỉnh từ 1400k đến dưới 1800k
Những loại lịch tính 3.5 điểm: Tỉnh từ 1800k đến dưới 2000k
Những loại lịch khác không có trong thống kê trên, tiễn, đón lịch xe to 16c , xe29c trở lên hoặc thu khách trên 2 triệu chủ lịch có quyền ghi +- cho hợp lý.
Lưu ý :
o Được phép bù tiền cho đủ giá.
o Kế toán kiểm tra điểm thấy âm là kick nóng tránh việc bổ ẩu dù ko có điểm.
o Người nhận lịch phải cung cấp định vị, check-in để tính thời gian chờ gửi cho chủ lịch, mọi khiếu nại thắc mắc về lịch sẽ giải quyết trong phòng xử lý, quyết định của key trong phòng xử lý là quyết định cuối cùng để áp dụng tính điểm.

SAN LỊCH GIỮA CÁC THÀNH VIÊN :
Các thành viên có thể san lịch cho người khác hoặc nhận lịch san của người khác theo cú pháp:
|| @Kế Toán san cho @người-nhận-điểm abc điểm. ||

Người nhận xác nhận ok vào lệnh san hoặc key xác nhận là hoàn thành.
Nếu người được san đang không trong room thì viết số điện thoại người đó thay cho tag tên.
Nếu thành viên san từ 2 điểm trở lên phải liên hệ với ban key để xác nhận san điểm. Key có quyền hủy san nếu lệnh san ảnh hưởng không tốt đến hoạt động room.
Người san lịch không được phép san quá số điểm dương mình đang có : VD đang +5 lịch thì san tối đa là 5 lịch – Vi phạm kích vĩnh viễn và giao dịch san lịch đó không thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *